Chiều ngày 16/11/2023, UBND phường Ghềnh Ráng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quân sự, quốc phòng năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trung tá Nguyễn Văn Hoàng – Chính trị viên phó Ban CHQS thành phố; Đồng chí Huỳnh Văn Trung – Bí thư Đảng ủy phường. Các đồng chí đại diện lãnh đạo Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND; UBMTTQ, trưởng các đoàn thể phường; đồng chí Ban CHQS thành phố phụ trách Ban CHQS phường; đại diện lãnh đạo Công an, y tế phường; các đồng chí bí thư các chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố; lực lượng vũ trang phường Ghềnh Ráng và đại diện các cá nhân có thành tích trong công tác quân sự quốc phòng địa phương năm 2023.

Quang cảnh Hội nghị

Trong năm 2023, UBND phường chỉ đạo Ban chỉ huy quân sự phường đã bám sát sự chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền và ngành dọc cấp trên tăng cường sự phối kết hợp trong thực hiện nhiệm vụ, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Đ/c Võ Chí Thiện, Chủ tịch UBND phường chủ trì tham luận tại Hội nghị

Lực lượng quân sự phường đã làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho nhân dân về âm mưu, phương thức, thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch và các loại tội phạm. Huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị tham gia xây dựng, củng cố thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, phát triển kinh tế - xã hội đi đôi với củng cố quốc phòng an ninh, các hoạt động địa phương đạt chất lượng và hiệu quả cao.

Trung tá Nguyễn Văn Hoà – Chính trị viên phó Ban CHQS thành phố phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phong trào toàn dân tham gia xây dựng và bảo vệ an ninh tổ quốc, đấu tranh phòng chống tội phạm tiếp tục được phát huy, hoạt động có hiệu quả, giữ gìn an ninh trật tự và nhiệm vụ quốc phòng. Lực lượng vũ trang được xây dựng vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức phát huy tốt vai trò nòng cốt trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân ngày càng vững chắc, đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, hoàn thành tốt công tác huấn luyện, tuyển quân, thực hiện chính sách hậu phương quân đội và đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong năm 2023, đồng thời cũng đề ra phương hướng, giải pháp triển khai thực hiện toàn diện nhiệm vụ Quân sự quốc phòng năm 2024.

Dịp này, UBND phường đã khen thưởng cho 01 tập thể và 02 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác thực hiện nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng  năm 2023.

Đồng chí Võ Chí Thiện – PBT Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường tặng giấy khen cho 01 tập thể và 02 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác thực hiện nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng  năm 2023.

Tác giả: Nguyễn Thanh Mân - CHT BCH Quân sự phường và Nguyễn Thị Tường Vi - Công chức VP-TK phường.