UBND phường Ghềnh Ráng tổ chức lễ khánh thành Công trình Trụ sở làm việc UBND phường Ghềnh Ráng

Phường Ghềnh Ráng được thành lập theo Nghị định số 118/1997/NĐ-CP ngày 26/12/1997 của Chính phủ; Quyết định số 46/QĐ/TU ngày 16/03/1998 của Thành uỷ Quy Nhơn và Quyết định số 185/QĐ-UB ngày 17/03/1998 của UBND thành phố Quy Nhơn. Trụ sở UBND phường cũ được xây dựng lần đầu vào năm 2001, sau gần 25 năm sử dụng, đã hư hỏng, xuống cấp. Được sự quan tâm của Thường trực Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy, lãnh đạo UBND thành phố và sự phối hợp của các ban ngành chức năng thành phố cho phép chủ trương đầu tư xây dựng công trình Trụ sở UBND phường Ghềnh Ráng theo Quyết định số 1861/QĐ-UBND ngày 14/4/2023 của UBND thành phố Quy Nhơn về phê duyệt chủ trương đầu tư công trình Trụ sở làm việc UBND phường Ghềnh Ráng; Quyết định số 7587/QĐ-UBND ngày 23/8/2023 của UBND thành phố về phê duyệt báo cáo kinh tế kỹ thuật và kế hoạch lựa chọn nhà thầu công trình Trụ sở làm việc UBND phường Ghềnh Ráng. Sau thời gian thi công gần 01 năm đến nay đã hoàn thành, nghiệm thu và đưa vào sử dụng.

Ngày 03/8/2024, UBND phường Ghềnh Ráng đã tổ chức lễ khánh thành công trình trụ sở làm việc UBND phường Ghềnh Ráng 03 tầng và các hạng mục phụ trợ trụ sở làm việc Đảng ủy – HĐND – UBND - UBMTTQ phường Ghềnh Ráng. Diện tích xây dựng 431,4m2, tổng diện tích sàn 1.215,4m2. Tới dự có Đ/c Nguyễn Văn Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Quy Nhơn, Đ/c Ngô Hoàng Nam -  Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Quy Nhơn cùng lãnh đạo UBMTTQVN thành phố, Ủy viên ban Thường vụ Thành ủy và đại diện Lãnh đạo các ban xây dựng Đảng của Thành ủy, lãnh đạo các phòng ban, đơn vị của thành phố Quy Nhơn, Đ/c Huỳnh Thị Ngọc Hà - Trưởng Ban Văn hóa xã hội, HĐND tỉnh Bình Định, cán bộ phụ trách địa bàn phường Ghềnh Ráng, Lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND - UBMTTQ phường Ghềnh Ráng, các ban, ngành, đoàn thể, cán bộ công chức phường Ghềnh Ráng.

Đ/c Võ Chí Thiện- Chủ tịch UBND phường báo cáo quá trình triển khai thi công và đưa vào sử dụng Trụ sở làm việc UBND phường Ghềnh Ráng

Theo thông báo kết quả kiểm tra công tác nghiệm thu hoàn thành công trình xây dựng Trụ sở làm việc UBND phường Ghềnh Ráng của Phòng Quản lý đô thị thành phố Quy Nhơn và báo cáo của UBND phường, công trình Trụ sở làm việc UBND phường Ghềnh Ráng quy mô 03 tầng. Diện tích xây dựng 431,4m2, tổng diện tích sàn 1.215,4m2, cụ thể như sau:

- Tầng 01 diện tích xây dựng 431,4 m2, bố trí gồm: Sảnh chính, hành lang
lối đi giữa rộng 1,8m; 01 phòng tiếp nhận và hoàn trả kết quả và phòng khách chờ, 01 phòng tiếp dân, 02 phòng Phó Chủ tịch UBND, 01 phòng Văn phòng UBND, 01 phòng địa chính kinh tế trật tự đô thị, 01 phòng Chỉ huy trưởng và Chỉ huy phó Ban Chỉ huy Quân sự, 01 phòng trực dân quân, 01 khu nhà vệ sinh nam, nữ, 01 khu cầu thang chính và 01 khu cầu thang thoát hiểm, bố trí 01 cầu thang sắt bên ngoài thoát hiểm và cầu thang lên mái.

- Tầng 02 diện tích xây dựng 392,0m2, bố trí hành lang lối đi giữa rộng 1,8m, 01 phòng Bí thư Đảng ủy, 01 phòng Phó Bí thư Đảng ủy, 01 phòng Chủ tịch UBND, 01 phòng Kế toán tài chính, 01 phòng Phó Chủ tịch HĐND, 01 phòng họp,  01 phòng Văn phòng Đảng ủy, 01 phòng Hội Cựu chiến binh + Hội Người cao tuổi, 01 phòng Tư pháp và 01 khu nhà vệ sinh nam, nữ, 01 khu cầu thang chính và 01 khu cầu thang thoát hiểm, bố trí 01 cầu thang sắt bên ngoài thoát hiểm.

- Tầng 03 diện tích xây dựng 392,0m2, bố trí hành lang lối đi giữa rộng 1,8m, 01 Hội trường, Phòng UBMTTQ, Hội Liên hiệp phụ nữ, Đoàn Thanh niên, Hội Nông dân, Hội Chữ Thập đỏ, Hội Khuyến học, 02 phòng Lưu trữ, 01 phòng quản trị Công nghệ thông tin, 01 phòng quân dụng Ban CHQS và 01 khu nhà vệ sinh nam, nữ, 01 khu cầu thang chính và 01 khu cầu thang thoát hiểm, bố trí 01 cầu thang sắt bên ngoài thoát hiểm.

Đ/c Nguyễn Văn Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Quy Nhơn phát biểu chúc mừng.

Đ/c Nguyễn Văn Dũng- Bí thư Thành ủy và Đ/c Ngô Hoàng Nam- Chủ tịch UBND thành phố Quy Nhơn tặng hoa chúc mừng lãnh đạo phường Ghềnh Ráng

Đ/c Huỳnh Thị Ngọc Hà - Trưởng Ban Văn hóa xã hội, HĐND tỉnh Bình Định tặng hoa chúc mừng lãnh đạo phường Ghềnh Ráng

Công trình đã được khởi công ngày 09/10/2023, hoàn thành ngày 28/6/2024, xác định đây là một trong những công trình để có nơi làm việc tốt hơn cho cán bộ, công chức, thuận tiện cho việc hội họp của địa phương cũng như tạo thuận tiện cho nhân dân đến giao dịch thuận tiện, hướng đến một nền hành chính hiện đại. Ủy ban nhân dân thành phố đã chỉ đạo đơn vị chủ đầu tư là Ủy ban nhân dân phường Ghềnh Ráng tập trung chỉ đạo, xây dựng kế hoạch để triển khai thực hiện cụ thể, phân công nhiệm vụ rõ ràng cho từng bộ phận, từng lãnh đạo, cán bộ phụ trách của đơn vị để thực hiện tốt mọi công tác chuẩn bị theo đúng quy trình, quy định của pháp luật về đầu tư xây dựng hiện hành. Lựa chọn nhà thầu, đơn vị tư vấn, thiết kế giám sát có uy tín, đủ năng lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Sau gần 01 năm thi công, công trình đã hoàn thành đảm bảo yêu cầu chất lượng, kỹ mỹ thuật, công năng và được đưa vào sử dụng./.

Tường Vi – VP-TK