Hội nghị trực báo BCH Đảng bộ phường Ghềnh Ráng mở rộng lần thứ 47 đánh giá tình hình thực hiện công tác tháng 2 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 3/2024

Thực hiện quy chế làm việc của BCH Đảng bộ phường Ghềnh Ráng khóa VI, nhiệm kỳ 2020-2025. Sáng ngày 29/02/2024, dưới sự chủ trì của đồng chí Huỳnh Văn Trung- Bí thư Đảng ủy, Hội nghị trực báo BCH Đảng bộ mở rộng lần thứ 47 được tiến hành tại Phòng họp UBND phường để đánh giá tình hình thực hiện công tác tháng 2 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 3/2024. Thành phần tham dự gồm có các đồng chí trong BTV, BCH Đảng ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, MTTQ, các tổ chức CT-XH, các đồng chí phụ trách công tác của Đảng và Bí thư các chi bộ trực thuộc.

Trong tháng 02/2024, cũng là thời điểm Nhân dân cả nước đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Đảng ủy đã chỉ đạo HĐND, UBND, MTTQ, các tổ chức chính trị- xã hội và các ngành liên quan phối hợp đi thăm và tặng quà cho các hộ gia đình chính sách- người có công, hộ cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em, người già neo đơn, đối tượng bảo trợ xã hội… Đảng ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra, duy trì chế độ sinh hoạt của Thường trực, Ban Thường vụ, BCH Đảng bộ, chỉ đạo các chi bộ sinh hoạt theo quy định, thường xuyên làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đảng viên, tiếp tục học tập, làm theo Bác gắn với thực hiện Kết luận 21-KL/TW của Ban Chấp hành Trưng ương khóa XIII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; quy định số 55-QĐ/TW ngày 19/12/2016 về “Một số việc cần làm ngay để tăng cường vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên. Tổ chức kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 03/02/1930-03/02/2024) và trao huy hiệu đảng cho 08 đồng chí đảng viên 30, 40, 45 năm tuổi đảng đợt ngày 03/2. Tổ chức hội nghị giao chỉ tiêu công tác tạo nguồn và phát triển đảng viên năm 2024; tập trung chỉ đạo công tác giao quân đạt 100% chỉ tiêu thành phố giao. Tiếp tục chỉ đạo Mặt trận Tổ quốc, Hội LHTN Việt Nam, Hội Người cao tuổi phường tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2024-2029 theo kế hoạch. Duy trì thực hiện Quy định số 11-QĐi/TW ngày 18/02/20219 của Bộ Chính trị về trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh kiến nghị của dân. Xây dựng kế hoạch tạo nguồn và phát triển đảng viên, giao chỉ tiêu phát triển đảng viên năm 2024. Tiếp tục giúp đỡ và tạo điều kiện cho quần chúng phấn đấu tốt được phát triển đảng. Chỉ đạo các chi bộ duy trì sinh hoạt tổ đảng theo hướng dẫn Ban Tổ chức Trung ương, ban hành chương trình kiểm tra, giám sát của chi bộ và triển khai công tác thu thuế, quỹ vận động, quỹ phòng chống thiên tai 2024; đã chỉ đạo UBND phường thu ngân sách theo Nghị quyết HĐND phường đạt 11,39%, vận động thu các sắc thuế trong dân đạt 18,65% kế hoạch năm; duy trì các chế độ trực chỉ huy, trực SSCĐ, tấn công trấn áp tội phạm nhất là tội phạm cướp giật, trộm cắp. ANTT được đảm bảo.

Một số nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 3 là: UBND phường chỉ đạo các ngành nông, lâm, ngư, thương mại dịch vụ phát triển đồng bộ, tiếp tục thu các sắc thuế, phấn đấu đạt từ 25 -27% kế hoạch năm 2024, xây dựng và triển khai kế hoạch phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự năm 2024. Tăng cường công tác quản lý đất đai, trật tự đô thị trên địa bàn, xử lý kiên quyết các trường hợp vi phạm mới phát sinh. duy trì các chế độ trực chỉ huy, trực SSCĐ, tổ chức đi thăm chiến sỹ mới nhập ngũ năm 2024. Xây dựng kế hoạch tuyên truyền và tổ chức các hoạt động nhân Ngày hội Biên phòng toàn dân, ngày quốc tế phụ nữ, ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh…/.

Hoàng Thị Xuân An - Tuyên giáo - Dân Vận