TIN GIÁM SÁT THỰC TẾ VIỆC CƯỠNG CHẾ, PHÁ DỠ CÁC CÔNG TRÌNH VI PHẠM TRÊN LĨNH VỰC ĐẤT ĐAI TẠI  ĐỊA BÀN KHU PHỐ 3 PHƯỜNG GHỀNH RÁNG

Trong ngày 20/3/2024 Thường trực HĐND phường Ghềnh Ráng tiến hành giám sát thực tế việc cưỡng chế phá dỡ các công trình vi phạm trên  lĩnh vực đất đai tại tổ 15A, khu vực 3, phường Ghềnh Ráng.

Tại buổi giám sát thực tế cho thấy tổ 15A, khu vực 3, phường Ghềnh Ráng có 02 trường hợp vi phạm trên lĩnh vực đất đai. Thời gian qua UBND phường đã nhiều lần nhắc nhở nhưng các hộ vẫn cố tình vi phạm.

Hình ảnh các công trình vi phạm tại tổ 15A, khu vực 3

Qua giám sát, Thường trực HĐND phường nhận thấy công tác tổ chức cưỡng chế, phá dỡ công trình vi phạm của UBND phường, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của đồng chí Vũ Huy Hảo – PCT UBND được thực hiện nghiêm túc, kịp thời. Nhân dân trong phường hoan nghênh tinh thần kiên quyết của địa phương đã mang tính răn đe, giáo dục cho đối tượng vi phạm, qua đó tuyên truyền nâng cao nhận thức cho nhân dân trong công tác quản lý đất đai, chống lấn chiếm để xây dựng công trình trái phép trên địa bàn phường.

Hình ảnh sau khi cưỡng chế phá dỡ các công trình vi phạm

Trong thời gian tới TT.HĐND phường đề nghị UBND phường cần tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm đất đai trên địa bàn; đồng thời thường xuyên kiểm tra, theo dõi để kịp thời ngăn chặn việc tái vi phạm của các trường hợp đã bị xử lý./.

Trần Thị Thanh Thái – PCT.HĐND phường Ghềnh Ráng