UBND phường tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở và Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Thực hiện Quyết định số 31/QĐ-UBND ngày 05/02/2024 của UBND phường Ghềnh Ráng về việc ban hành Kế hoạch  tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở, chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2024.

Vào ngày 20/03/2024, UBND phường phối hợp với Hội luật gia thành phố Quy Nhơn tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở và Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cho cán bộ, công chức phường, cán bộ quân dân chính 05 khu phố,  tuyên truyền viên và hòa  giải  viên ở cơ sở.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Huỳnh Văn Trung - Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Trần Thị Mỹ Châu - PBT Thường trực Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Võ Chí Thiện - PBT Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường; đồng chí Phạm Thị Tình - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận  tổ quốc Việt Nam phường cùng Trưởng, phó các hội đoàn thể phường; đồng chí Nguyễn Văn Hiếu - Chủ tịch Hội Luật gia thành phố Quy Nhơn cùng 50 cán bộ, công chức phường, cán bộ quân dân chính 05 khu phố, tuyên truyền viên và hòa giải viên ở cơ sở.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe ông Huỳnh Văn Chưa – Chánh văn phòng hội Luật gia tỉnh, giám đốc trung tâm tư vấn pháp luật,  Báo cáo viên cấp tỉnh phổ biến những nội dung cơ bản của Luật số: 10/2022/QH15 Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở và Luật số: 19/2023/QH15 Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Buổi tuyên truyền đã giúp cho cán bộ, công chức phường, cán bộ quân dân chính 05 khu phố, tuyên truyền viên và hòa giải viên ở cơ sở được tiếp cận kịp thời các văn bản pháp luật mới, góp phần nâng cao kiến thức pháp luật cũng như các quy định mới cho cán bộ và nhân dân hiểu rõ hơn. Tạo điều kiện để nhân dân tham gia quản lý Nhà nước, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở địa phương./.

Võ Thị Thơ – Công chức TP-HT